BẠN ĐÃ “BỎ QUÊN” ĐÔI MẮT CỦA BẠN BAO LÂU RỒI?

Tất cả chúng ta đều biết rằng đôi mắt có vai trò vô cùng quan trọng. Mắt giúp chúng ta nhìn ngắm, chiêm ngưỡng thế giới, làm đẹp và biểu hiện cảm xúc. Không phải ngẫu nhiên đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn”. Vậy nếu chiếc cửa sổ ấy mỗi ngày trôi qua đều không được chăm sóc, bảo dưỡng kỹ càng sẽ như thế nào nhỉ? Chắc chắn sẽ không còn nhìn thấy rõ ràng được nữa rồi. Đôi mắt chúng ta cũng như vậy đấy.

Đôi mắt không chỉ giúp ta khám phá thế giới mà còn làm đẹp khuôn mặt

Đã bao lâu rồi bạn không chăm sóc đôi mắt của mình?

Những vật dụng xung quanh chúng ta đều cần được nâng niu, chăm chút. Một chiếc điện thoại mới mua chắc chắn không thể thiếu chiếc ốp lưng xinh xẻo và tấm dán cường lực chất lượng. Một chiếc xe mới tậu cần phải phủ nano hay keo dán bảo vệ. Điều này giúp chiếc điện thoại hay chiếc xe ấy luôn sáng như mới và bền lâu. Lý do lớn nhất để trang bị những sản phẩm bảo vệ này chính là ta đã tốn kém quá nhiều tiền để tậu chúng thì không chấp nhận việc “chúng nó” trầy xước dù chỉ một chút. Vậy còn đôi mắt của bạn thì sao, có xứng đáng được bảo vệ như thế không?

Theo thống kê thì thực trạng mắc các bệnh khúc xạ về mắt ở nước ta hiện nay khá cao, chiếm 15 – 40% dân số. Tỷ lệ này được dự báo sẽ ngày càng tăng. Việc tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này. Đôi mắt chúng ta không được trang bị cơ chế bảo vệ khỏi ánh sáng xanh. Nguồn ánh sáng này lại tập trung hầu hết trên các loại thiết bị điện tử như: máy tính, tivi, điện thoại. 

WHO cảnh báo, chỉ cần tiếp xúc với thiết bị điện tử trên 3 giờ mỗi ngày sẽ có nguy cơ suy giảm 90% thị lực. Người Việt chúng ta trung bình sử dụng thiết bị điện tử trên 10 giờ mỗi ngày. Điều này lý giải vì sao ngày càng có nhiều người có vấn đề về mắt.

Đôi mắt là tài sản vô giá mà chúng ta được ban tặng. Vì không phải mất một chút chi phí nào đã được sở hữu nên mắt rất thường hay bị bỏ bê, không được chăm sóc đúng cách. Chúng ta chỉ thật sự quan tâm khi đôi mắt xuất hiện vấn đề như: mỏi, xốn, đau, mờ, nhìn không rõ, ….Đôi khi sự quan tâm lúc này lại khá muộn màng đấy bạn có biết không? 

Lần gần nhất bạn đi kiểm tra mắt là bao giờ?

Bất kỳ vật dụng, thiết bị nào muốn bền lâu cũng cần phải bảo hành, bảo dưỡng định kỳ. Chiếc điện thoại, chiếc xe đi cùng chúng ta đôi khi chỉ vài năm cũng phải được tân trang, nâng cấp thì mới vận hành mượt mà. Đôi mắt đi cùng ta cả đời sao lại có thể bỏ bê đúng không nhỉ? Tuy nhiên không phải ai cũng có thói quen kiểm mắt định kỳ.

Theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa, tùy vào độ tuổi, tình trạng thị lực, thời gian kiểm tra mắt cần thực hiện đều đặn như sau:

  • Trẻ từ 3 – dưới 6 tuổi: kiểm tra mắt theo định kỳ kiểm tra sức khỏe.
  • Từ 6 – 17 tuổi: kiểm tra mắt 1 – 2 lần/năm, có tật khúc xạ là 6 tháng/lần.
  • Từ 18 – dưới 40 tuổi: kiểm tra mắt 2 năm/lần nếu không có bệnh về mắt.
  • Trên 40 tuổi và người có bệnh về mắt nên kiểm tra mắt hàng năm.

Vậy bạn có nhớ lần gần nhất đi kiểm tra mắt là khi nào không? Nếu bạn không nhớ thì cũng không sao cả. Mắt kính Chính hãng Top Optic cung cấp dịch vụ đo, kiểm tra mắt bằng công nghệ hiện đại 7 ngày mỗi tuần. Chúng tôi mở cửa từ 8:30 – 20:30 hàng ngày tại 3 địa điểm:

  • Top Optic Bạch Đằng: 369 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh
  • Top Optic Lê Quang Định: 366 Lê Quang Định, P.11, Q. Bình Thạnh
  • Top Optic Nguyễn Thị Minh Khai: 248 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Q.3

Bạn được gì khi đến Top Optic để chăm sóc mắt?

  • Được đo mắt theo quy trình chuyên nghiệp với máy đo mắt hiện đại bậc nhất.
  • Được tư vấn trang bị kính điều chỉnh tật khúc xạ mắt từ các chuyên viên khúc xạ nhiều kinh nghiệm cùng các tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm.
  • Được sở hữu sản phẩm kính chính hãng, chất lượng cùng dịch vụ bảo dưỡng mắt kính hoàn toàn miễn phí.

Những gì được nâng niu chắc chắn sẽ luôn gắn bó với chúng ta. Bạn và đôi mắt của bạn luôn xứng đáng được nâng niu và chăm sóc. Hãy luôn quan tâm đôi mắt của mình bằng việc kiểm tra mắt thường xuyên và chăm sóc mắt đúng cách bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *