12 Thói quen gây hại cho mắt mà bạn vô tình vẫn làm hằng ngày (Phần 2)

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn bởi đây chính là điểm thu hút đầu tiên khi người khác nhìn vào bạn. Nếu không chăm sóc mắt cẩn thận từ những thói quen hàng ngày sẽ vô tình gây ra các tác hại làm cho mắt không được sáng khỏe. Vậy thì phải tìm hiểu ngay những thói quen gây hại cho mắt mà bạn cần tránh để mắt luôn khỏe và đẹp nhé.

Lạm dụng thuốc nhỏ mắt:

Biết rằng dùng thuốc nhỏ mắt sẽ làm giảm triệu chứng khô hay đỏ mắt nhưng nếu sử dụng quá thường xuyên có thể gây kích ứng cho mắt. Nếu bạn có vấn đề về mắt thì phải nhỏ theo đơn thuốc và hướng dẫn của bác sỹ chứ đừng tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Nheo mắt:

Khi nheo mắt, bạn sẽ phải tự điều chỉnh nhãn cầu để đọc được các chữ trên màn hình. Điều này tạo ra nhiều áp lực lên thủy tinh thể, lâu dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực của bạn. Hãy cố gắng hạn chế thói quen này để vừa không tạo nếp nhăn vùng da mắt, vừa giữ cho đôi mắt luôn khỏe đẹp.

Nằm xem tivi:

Khá nhiều người thường có thói quen nằm xem tivi nhưng vô tình nó khiến mắt bị căng thẳng bởi góc tiếp cận với tivi không tốt. Thường xuyên xem tivi trong tư thế này sẽ ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn của bạn. Do vậy, hãy ngồi thẳng lên và xem tivi để tạo một thói quen tốt cho mắt.

Không đeo kính râm khi đi nắng:

Kính râm không chỉ bảo vệ cho vùng da mắt khỏi tác động của ánh nắng mà còn giúp mắt tránh tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím hay những ánh sáng có cường độ cao.

Nếu bạn không đeo kính râm khi đi nắng thì bụi bẩn sẽ tấn công, gây tổn thương cho mắt. Thêm nữa, ánh mặt trời chiếu vào còn khiến bạn bị hoa mắt có thể làm giảm thị lực nghiêm trọng. Vậy nên, đeo một chiếc kính râm khi ra đường hay đi nắng cũng chính là một biện pháp tốt để bảo vệ an toàn cho đôi mắt của bạn.

*Nguồn: tổng hợp