12 Thói quen gây hại cho mắt mà bạn vô tình vẫn làm hằng ngày (Phần 3)

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn bởi đây chính là điểm thu hút đầu tiên khi người khác nhìn vào bạn. Nếu không chăm sóc mắt cẩn thận từ những thói quen hàng ngày sẽ vô tình gây ra các tác hại làm cho mắt không được sáng khỏe. Vậy thì phải tìm hiểu ngay những thói quen gây hại cho mắt mà bạn cần tránh để mắt luôn khỏe và đẹp nhé.

Trang điểm mắt thường xuyên:

Bất cứ cô gái nào cũng muốn có một đôi mắt to tròn, long lanh khi trang điểm nên thường kẻ mắt sát vào chân mí để đôi mắt được nhấn điểm hơn. Nếu thường xuyên kẻ mắt bằng những sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể làm mắt bị tổn thương và sinh ra các bệnh về mắt. Hãy đảm bảo chọn những loại mỹ phẩm chất lượng, an toàn và không nên lạm dụng kẻ mắt để đôi mắt luôn được khỏe đẹp bạn nhé.

Không ăn trái cây và rau quả màu cam:

Những loại trái cây và rau củ màu cam như cà rốt, bí đỏ, đu đủ, cam… chứa lượng lớn vitamin A và beta – carotenne rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt, giúp mắt sáng. Nếu loại bỏ những loại thực phẩm này ra khỏi chế độ dinh dưỡng hằng ngày, đôi mắt bạn sẽ nhanh chóng bị mờ và xấu đi.

Không chớp mắt khi làm việc với máy tính:

Rất nhiều người bận rộn nên thường quên chớp mắt trong khi làm việc. Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính sẽ khiến mắt bạn bị khô, mỏi, ảnh hưởng xấu tới thị giác. Bởi vậy, để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, bạn cần phải thường xuyên chớp để giúp mắt ẩm ướt và thư giãn.

Không đi kiểm tra mắt thường xuyên:

Việc kiểm tra mắt thường bị mọi người bỏ qua vì công việc bận rộn. Tuy nhiên, đây lại là thói quen tốt mà mọi người nên hình thành. Hãy kiểm tra mắt ít nhất mỗi năm một lần để chắc chắn đôi mắt bạn khỏe mạnh và có những biện pháp chăm sóc kịp thời nếu thị lực giảm.

*Nguồn: tổng hợp