7 LỜI KHUYÊN CỰC KỲ HỮU ÍCH CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU ĐEO KÍNH ĐA TRÒNG

Không có giới hạn phân chia khoảng cách, nhìn rõ ở mọi vùng, dễ thích nghi và mang lại tính thẩm mỹ cao là những ưu điểm vượt trội nhất của kính đa tròng. Vì thế không ngạc nhiên gì khi kính đa tròng chính là chọn lựa lý tưởng nhất cho người lớn tuổi hiện nay. Tuy nhiên, nếu chưa bao giờ sử dụng sản phẩm này thì bạn đừng bỏ qua 7 lời khuyên hữu ích dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về sản phẩm kính đa tròng trước khi lựa chọn Trước khi có quyết định lựa chọn kính đa tròng, việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc điểm của sản phẩm này. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự hoang mang và sẽ biết rõ hơn những vấn đề mà đôi mắt có thể gặp phải khi lần đầu sử dụng.

2. Tham khảo lời khuyên của chuyên gia khúc xạ, được đào tạo về quang học Lựa chọn một chiếc kính phù hợp cho đôi mắt là thực rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cửa sổ tâm hồn cũng như khả năng nhìn của mỗi người. Nếu còn băn khoăn về sản phẩm này thì một gợi ý dành cho bạn là nên hỏi ý kiến từ các chuyên gia khúc xạ. Có thể nói, các chuyên viên khúc xạ là người biết rõ nhất phải làm gì để hỗ trợ bạn có được chiếc kính đa tròng hoàn hảo.

3. Dùng kính đa tròng ngay khi phát hiện tật viễn thị Những người có độ tuổi ngoài 40 thường dễ mắc các chứng bệnh về mắt. Nhằm đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe đôi mắt, ngay khi biết mình mắc chứng viễn thị, bạn nên sử dụng ngay kính đa tròng. Dùng kính đa tròng sớm sẽ giúp người bị viễn thị dễ dàng thích nghi. Đồng thời không cần phải điều chỉnh thói quen của việc dùng kính đơn tròng nhiều năm trước đó.

4. Dành thời gian từ 1 đến 2 tuần để đôi mắt làm quen tròng kính Người lớn tuổi khi mới bắt đầu sử dụng một chiếc kính có nhiều tầm nhìn cần ít nhất 1 đến 2 tuần đầu tiên để đôi mắt có thể quen dần với tròng kính. Cụ thể hơn, họ cần dành thời gian để đôi mắt làm quen được với những vùng khác nhau. Qua kính đa tròng, bạn sẽ khám phá thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời từ đời sống hằng ngày. Từ bỏ thói quen xấu và điều chỉnh thói quen tốt, Nếu đã bắt đầu sử dụng kính đa tròng, bạn nên học cách làm quen những thói quen tốt để nhận được kết quả tốt nhất mà kính đem lại. Thứ nhất, bạn hãy bỏ thói quen liếc mắt xuống khi leo cầu thang. Thay vào đó là hơi cúi đầu, quay đầu để nhìn ngang. Vì với kính đa tròng, bạn hoàn toàn nhìn bình thường, có thể quan sát hết các góc nhìn. Điều chỉnh đỉnh của máy tính thấp hơn mắt, tránh ngửa cổ khi làm việc. Ngoài ra, bạn cũng bỏ ngay thói quen di chuyển vật đến gần mắt để đọc như trước. Đồng thời giữ nguyên vị trí của vật bởi kính đa tròng sẽ làm được điều này.

5. Học cách đeo kính sát với khuôn mặt Nên đeo kính sát khuôn mặt để giúp vùng nhìn được rộng hơn. Mỗi loại gọng kính đều đã được tính toán kỹ lượng về khoảng cách, độ cứng, vùng chịu lực. Vì vậy hãy đeo kính một cách chính xác để đem lại hiệu quả nhất nhé!

6. Học cách kiên nhẫn, thiết lập thói quen mới Trong thời gian đầu sử dụng kính đa tròng, bạn sẽ cảm thấy khá bất tiện. Nhưng không sao, bạn không thể vội vàng thích ứng ngay với một chiếc kính đặc biệt như thế. Bạn cần học cách kiên trì, dành thời gian để đôi mắt và não bộ được làm quen và tiếp nhận điều mới mẻ. Chỉ sau 2 đến 3 ngày, đôi mắt của bạn sẽ “chấp nhận” chiếc kính này. Chắc chắn sau 1 đến 2 tuần, bạn sẽ quên ngay những cảm giác khó chịu ban đầu.

7. Ngưng ảo tưởng, kỳ vọng quá lớn vào kính đa tròng Đeo kính đa tròng không thể làm mắt bạn trở lại thị lực hoàn hảo như trước đây. Dòng kính này chỉ có tác dụng hỗ trợ thị lực, không thể làm thay đổi thị lực hiện tại. Thế nhưng, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ sản phẩm này nếu sử dụng sớm hơn.

Nguồn: Tổng hợp