Vệ sinh mắt đúng cách và khoa học (Phần 1)

Mắt kính từ lâu đã trở thành trợ thủ đắc lực của con người trong việc hạn chế ảnh hưởng của các tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị. Bên cạnh đó, nó còn là một phụ kiện thời trang xinh xắn, cá tính và không kém phần rất ngầu mà hầu như mọi lứa tuổi, giới tính hay quốc gia nào cũng đều sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ gìn và làm vệ sinh mắt kính cho đúng cách và khoa học, giúp kính sử dụng lâu bền và trông mới hơn. Sau đây, bạn có thể tham khảo và bỏ túi kha khá những mẹo vặt giúp bảo quản và vệ sinh mắt kính thân yêu thật tiện ích và dễ dàng nhé !

RỬA KÍNH:

Phần lớn mọi người đều làm sạch mắt kính của họ chỉ với một mảnh vải mềm khô. Tuy nhiên, điều này là không đúng. Bạn nên sử dụng một chất lỏng nào đó của một số loại nước như nước hoặc xà phòng loại dịu nhẹ, nước rửa kính hoặc cồn, giấm, nước lọc để loại bỏ các chất bẩn và bụi bẩn trên bề mặt mắt kính và làm sạch đúng cách.

Rửa bằng nước thường: rửa kính trực tiếp dưới vòi nước, dòng nước chảy sẽ loại bỏ tất cả bụi bẩn và tạp chất từ mặt kính, sau đó lau khô kính bằng vải sạch.

Rửa bằng xà phòng, sữa tắm, nước rửa chén: nước xà phòng là dung dịch hữu hiệu lại tiện lợi trong việc vệ sinh mắt kính. Chỉ cần trộn đều tay hỗn hợp nước sạch và vài giọt nước rửa chén cho đến khi nước có bọt xà phòng. Sau đó, bạn nhẹ nhàng nhúng mắt kính vào nước xà phòng rồi lấy ra. Kế tiếp, bạn sử dụng một miếng vải mềm sạch để lau khô mắt kính. Cách làm đơn giản mà hiệu quả này sẽ giúp bạn loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào còn sót lại trên mắt kính kể cả phần tròng và phần gọng.

Rửa bằng hỗn hợp cồn, giấm và nước lọc: cồn hay thức uống chứa cồn như rượu, bia cũng là nguyên liệu tuyệt vời có thể giúp làm sạch mắt kính hiệu quả. Bạn cho 3 muỗng canh cồn (bia hoặc rượu), vài giọt giấm và nhiều nước vào trong một bình xịt rồi lắc thật đều. Khi mắt kính của bạn bị mờ, bạn chỉ cần phun xịt hỗn hợp này lên mắt kính và sau đó lau khô bằng vải bông mềm. Như vậy là mắt kính bạn luôn sáng bóng và sạch sẽ mỗi ngày.

Rửa bằng dung dịch nước lau kính chuyên dụng: nếu như bạn không muốn bỏ công ra “pha chế” những dung dịch lau kính ngoài nước lọc thì bạn có thể đến các hiệu thuốc hoặc cửa hàng mắt kính để tậu cho mình những chai, bình xịt dung dịch lau kính chuyên dụng với giả cả phải chăng và tính năng bảo vệ kính vượt trội.

*Nguồn: tổng hợp