LASIK PHẨU THUẬT MẮT – NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN VÀ ĐỦ

LASIK không còn xa lạ với chúng ta, để tìm hiểu về những gì cần thiết để chuẩn bị cho quá trình phẩu thuật mắt thì cùng MẮT KÍNH CHÍNH HÃNG TOP OPTIC tìm hiểu nhé!

LASIK (Laser-Assisted In Situ Keratomileusis) là một thủ tục phẫu thuật phổ biến và hiệu quả được sử dụng để điều chỉnh các vấn đề về thị lực như cận thị, viễn thị và loạn thị. Quy trình này sử dụng tia laser để định hình lại giác mạc, bề mặt trong suốt phía trước của mắt, nhằm cải thiện cách ánh sáng đi vào mắt và tập trung vào võng mạc, nằm ở phía sau mắt.

Ở hiện tại phẩu thuật mắt không còn là một điều gì đó quá xa lạ với những người đã và đang bị cận, nó giải quyết vấn đề về việc đeo kính và làm giảm độ đồng thời mỏng nhẹ tròng kính đang sử dụng. Nhưng vì chưa nắm hết được những gì cần và đủ của điều kiện phẩu thuật nên nhiều bệnh nhân đã chủ quan, lơ là dẫn đến ngoài ý muốn là không thể phẩu thuật mắt.

Thế để được phẩu thuật mắt thì chúng là cần những gì?

ĐIỀU KIỆN CẦN? Đơn giản chỉ là tiền, nhưng vấn đề tiền này cũng chính vô hình chung tạo sự chủ quan dẫn đến việc chăm sóc mắt từ đầu đến lúc phẩu thuật mắt không đúng 

Với chi phí hiện tại (tham khảo-BV mắt Phương Nam)

  1. Phương pháp LASIK thường quy: 11.000.000 đồng
  2. Phương pháp LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng
  3. Phương pháp FemtoLASIK thường quy: 31.000.000 đồng
  4. Phương pháp FemtoLASIK liên kết bản đồ giác mạc: 34.000.000 đồng
  5. Phương pháp Standard Epi/ OUP – LASIK: 14.000.000 đồng
  6. Phương pháp Epi-LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng.

ĐIỀU KIỆN ĐỦ?

  • Tuổi: Bạn phải ít nhất 18 tuổi, vì trước 18 tuổi mắt vẫn đang phát triển, độ tuổi thường ổn định là 22-24.
  • Ổn định thị lực: đơn kính của bạn phải ổn định ít nhất một năm trước khi phẫu thuật.
  • Độ dày giác mạc: Giác mạc của bạn phải đủ dày để tạo vạt mà không làm hỏng mô bên dưới.
  • Sức khỏe của mắt: Bạn phải có đôi mắt khỏe mạnh, không có bệnh tật hoặc tình trạng nào có thể ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh hoặc kết quả cuối cùng.

 

Quy trình LASIK thường được thực hiện trên cơ sở ngoại trú và thường mất khoảng 15 phút cho mỗi mắt. Các bước của quy trình LASIK bao gồm:

Mắt được gây tê bằng thuốc nhỏ giọt gây mê và một dụng cụ chuyên dụng gọi là microkeratome hoặc tia laser femtosecond được sử dụng để tạo một vạt mỏng trên giác mạc.

Vạt được nâng lên và tia laser excimer được sử dụng để định hình lại chính xác giác mạc bên dưới nhằm khắc phục vấn đề về thị lực.

Vạt sau đó được đặt lại và để vết thương lành lại.

Sau phẩu thuật, hầu hết bệnh nhân đều cải thiện thị lực trong vòng 24 giờ và thị lực tiếp tục cải thiện trong vài ngày tới.

LASIK được coi là một thủ tục rất an toàn và hiệu quả với tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên, như với bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, có những rủi ro và biến chứng tiềm ẩn, chẳng hạn như khô mắt, lóa, quầng sáng và nhiễm trùng. Điều quan trọng là tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ phẫu thuật mắt để xác định xem LASIK có phù hợp với bạn hay không.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người nắm được những thông tin sớm để chuẩn bị cho một cặp mắt khoẻ nhất và đủ điều kiện để phẩu thuật.

MẮT KÍNH CHÍNH HÃNG TOP OPTIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *