Hướng dẫn chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng một chiếc kính mát hoàn hảo phù hợp với hình dạng khuôn mặt của của mình, nó có thể giúp nâng cao mức độ tự tin lên rất nhiều. Trong phần này, Top Optic sẽ tập trung vào các hình dạng phổ biến như: mặt tròn, mặt vuông, hình trái tim và khuôn mặt hình trái xoan.

1. Chọn kiểu kính mát cho gương măt tròn:

Làm thế nào chúng ta sẽ biết rằng chúng ta có một khuôn mặt tròn?

Nếu nhận thấy cằm có đường nét mềm mại, má đầy đặn và trán cân đối về chiều dài và chiều rộng thì đó là khuôn mặt tròn trịa. Gương mặt sẽ tương tự với những người nổi tiếng như Selena Gomez, Elizabeth Olsen.

Lời khuyên khi chọn kính:

Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì bạn có thể lựa gọng kính hình vuông, hình chữ nhật sẽ cân bằng lại cấu trúc gương mặt giúp gương mặt thon thả, thanh thoát và mềm mại hơn. Nên lựa kính có họa tiết và màu sắc đậm sẽ làm nổi bật lên màu da, chiếc kính giúp đánh lạc hướng sự chú ý của ánh mắt, mục đích chính là chọn các kích thước kính tương phản với khuôn mặt sẽ kéo dài chiều rộng tổng thể của khuôn mặt che mờ đi các khuyết điểm của khuôn mặt.

2. Chọn kính mát cho khuôn mặt vuông:

Cách nhận dang gương mặt vuông:

Gương mặt vuông thì thường vầng tráng sẽ rộng, má đầy đặn, cằm hơi vuông và quai hàm rộng.

Lời khuyên khi chọn kính :

Khuôn mặt vuông thường nên chọn gọng kính hình tròn, hình giọt nước sẽ giúp khuôn mặt nhẹ nhàng, thanh thoát và bớt góc cạnh hơn, đồng thời còn giúp giảm sự chú ý đến đường cằm dáng vuông. Bên cạnh đó, bạn nên chọn gọng kính thanh mảnh.

Làm sao khi đeo kính nó nằm cao trên sống mũi để tạo dáng cho khuôn mặt thon gọn, dài hơn.

Tiếp đến khuôn mặt vuông nên chọn những kiểu mắt kính có chiều ngang kính dài hơn chiều cao mắt kính nhằm giúp khuôn mặt nhỏ xinh hơn.

3. Gương mặt hình trái tim :

Nếu người nào có trán rộng mà cằm nhọn, hẹp là gương mặt hình trái tim, và thường có cằm thon hơn so với các hình dạng khuôn mặt khác.

Những kiểu khuôn mặt này rất phổ biến ở những người nổi tiếng như Reese Witherspoon và Sarah Hyland.

Lời khuyên khi chọn kính:

Kính mát hình chữ nhật, mắt mèo, kính phi công là sự lựa chọn lý tưởng cho khuôn mặt hình trái tim vì những kiểu kính này giúp cân bằng trán và làm cho chiếc cằm thanh tú của bạn trông rộng hơn.

Để giảm bớt độ rộng của phần trán trên khuôn mặt trái tim, bạn hãy chọn mắt kính có phần khung kính (phần khung phía dưới) sao cho nhìn trông rộng hơn. Chẳng hạn, khung kính mỏng, không vành và có màu sáng sẽ là loại mắt kính phù hợp nhất.

4. Chọn kiểu kính mát cho khuôn mặt hình trái xoan:

Cách nhận diên khuôn mặt trái xoan: Phần cằm và xương hàm thon gọn, tạo nên hình dáng cuốn hút. Các đường nét trên khuôn mặt thanh mảnh, cân đối tạo cảm giác có chút bầu bĩnh nhưng vẫn thanh thoát, duyên dáng. Gương mặt trái xoan phù hợp với tất cả các loại kính: vuông, tròn, chữ nhật hay mắt mèo… giúp tôn lên vẻ đẹp tự tin thanh thoát của gương mặt xinh đẹp hình trái xoan.

Ưu điểm khi sử dụng kính mát
Kính mát luôn được sản xuất đa dạng về kiểu dáng nhằm đáp ứng nhu cầu về các hình dạng khuôn mặt khác nhau. Tròng kính mát, đặc biệt tròng phân cực là thấu kính chống được các tia phản xạ, chống chói tốt cho các hoạt động ngoài trời hoặc trong môi trường khắc nghiệt. Tròng phân cực luôn cho hình ảnh trung thực và sắc nét.


TOP OPTIC – Perfect Vision

Giờ mở cửa: 8h30-20h30
Địa chỉ: 366 Lê Quang Định, P.11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
OPENING SOON – 369 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0869 699 558/ 0869 697 558 (Zalo)
Facebook: topoptic.vn
Website: www.opoptic.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *